Tuổi Qúy Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào? Bài viết này dành tặng cho những gia chủ tuổi quý Sửu sinh năm 1973, với mong muốn giúp quý gia chủ nhận biết được hướng nhà phù hợp, man lại công danh, tài lộc và sự hưng thịnh về sau.

Sơ lược về tuổi Qúy sửu năm 1973

sơ lược tuổi quý sửu 1973

 

Năm sinh dương lịch: tính từ ngày 4/02/1973 đến 3/02/1974

Năm sinh âm lịch: Qúy sửu 1973

Thiên can: Qúy

Địa chi: Sửu

Tương sinh: Hỏa sinh Mộc

Tương khắc: Hỏa khắc Thủy

Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu

Tứ hành xung: Thình, Tuất, Sửu, Mùi

Quẻ mệnh:

Nam mạng: Ly mệnh Hỏa

Nữ mạng: Càn mệnh Kim

Ngũ hành: Tang Thạch Mộc

Tính cách: Nhân giang có câu, cực như trâu nên nhìn chung người sinh năm 1973 cầm tinh còn trâu thường có tính cách chăm chỉ, siêng năng, chịu khó. Cách sống nhân hòa, thiện lương, lấy được sự tin tưởng của mọ người xung quanh.

Sự nghiệp: Trong công việc là người có tính cầu tiến, bền bỉ vượt khó để đạt được mong muốn thành công. Lối sống, ứng xử khéo léo, giỏi giao tiếp, nắm bắt được suy nghĩ của người khác. Do đó, những người cầm tinh này rất phù hợp các công việc lãnh đạo, liên quan cộng đồng , xã hội.

Cách tính cung mệnh tuổi Qúy Sửu 1973 hu

Để biết mình thuộc cung mệnh nào, chỉ cần tính tổng các chữ số năm sinh âm lịch của mình rồi chia cho 9 để lấy số dư. Còn số dư này sẽ để xem cung mệnh của bạn.

Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 làm cung mệnh của mình.

Sau đây là cách tính cung mệnh năm sinh 1973:

1 + 9 + 7 + 3= 20

20/9 = 2 dư 2

Vậy nếu là nam bạn sinh năm 1973 bạn thuộc cung Ly; nữ sinh năm 1973 bạn thuộc cung Càn.

Phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào?

Có rất nhiều vấn đề xoay quoanh phong thủy nhà ở. Vậy phong thủy là gì? Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của gió, khí, nước đến đời sống, vận phúc của con người. Vì thế, có thể nói, phong thủy hướng nhà là vấn đề liên quan đến tài lộc, sức khỏe của chủ nhà đến suốt cuộc đời. Dựa vào Ngữ hành, bát quái cũng với một số yếu tố khác của tuổi có thể đoán được đâu là hướng tốt, xấu đối với nam/nữ tuổi Qúy Sửu 1973.

Nam tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào?

Hướng Đông (Hướng sinh khí): Đây được xem là phương vị có mạng rất tốt. Làm ăn có chuyển biến tốt, gặt hái nhiều thành công, khấm khá. Phương vị mang đến nhiều phúc khí, năng lượng tích cực từ bên ngoài mang lại cho gia chủ cuộc sống thuận lợi.

Hướng Nam (Phục vị): Phương vị nhận được phúc khi trời đất, mang lại may mắn. cuộc sông vui vẻ, may mắn, nhận được sự giúp đỡ.

Hướng Đông Nam (Thiên Y): Những lúc khó khăn nhất sẽ luôn có người giúp đỡ, con cháu thường hưởng phúc đức.

Hướng Bắc (Diên niên): Mang đến cuộc sống “an cư lập nghiệp”. Gia đình sống hòa thuận, đoàn kết. Cuộc sống gia đình bình an, con cái học hành chẳm chỉ, sớm thăng quan, tiến chức.

Các hướng xấu nam tuổi Qúy Sửu cần tránh

Hướng Tây Bắc: Xây nhà hướng này thường xuyên bệnh tật, ốm đau. Bệnh tật liên tiếp ảnh hưởng đến sức khwor người thân và gia chủ.

Hướng Đông Bắc: Cuộc sống không mấy thuận lợi, hay gặp phải thất bại, rắc rối không nên có. Nhiều tác nhân bên ngoài muốn hãm hại, dồn ép gia chủ vào đường cùng.

Hướng Tây: Phương vị xấu khiến công việc không như mong muốn, thất nghiệp hoặc mất việc, của cải thất thoát, mất mát.

Hướng Tây Nam: chuyện tình cảm không êm đẹp, cãi vả. Nhiều rắc rối ảnh hưởng đến danh tiếng gia chủ.

Nữ tuổi Quý sửu 1973 hợp hướng nào?

Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đây là hướng phong thủy mang đến sự bình an cho gia chủ, trên dưới hòa thuận, gia đình yêu thương nhau.

Hướng Tây (Sinh khí): Mọi chuyện làm ăn, kinh doanh đều thuận lợi, phát triển. Công việc suôn sẻ, giàu sang, phú quý.

Hướng Tây Bắc (Phục vị):  Đây là phương vị tuổi Qúy Sửu nên chọn, hướng nhà Tây Bắc mang lại cơ hội thăng tiến nhanh cho gia chủ, kể cả học hành cũng đạt nhiều kết quả tốt. Chuyện tình duyên cũng trở nên viên mãn, hạnh phúc.

Hướng Đông Bắc:( Thiên y): Đây được xem là phương vị tốt thứ 2 trong Bát Trạch, phương vị trấn tĩnh, mang lại bình yên.  Nữ tuổi Qúy Sữu 1973 xây nhà theo hướng này nhận được cuộc sống ấm êm, con cháu tài giỏi, thông minh. Cuộc sống gia chủ tranh được thị phi bên ngoài.

Hướng xấu nữ tuổi Qúy Sửu 1973 cần tránh

Hướng Bắc: Đây là hướng cấm kỵ trong phong thủy, gây nhiều sát khí tổn thương gia chủ và người thân, nghiêm trọng dẫn đến tiêu tan nhà cửa, bại sản.

Hướng Đông: Phương vị xấu ảnh ưởng đến công việc gặp nhiều bất lợi, mất mát của cải, thất nghiệp

Hướng Nam: Đây là phương vị tuyệt mệnh và chết chóc, gia chủ xây nhà hướng này gấy hao mòn sinh khí, thể chất và cả tinh thần. Gia chủ sinh sống gặp phải ly tan , đau thương.

Hướng Đông Nam: Phương vị  Họa hại hay Nhà có hung khí. Công việc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, điều không may ập đến bất cứ lúc nào. Kẻ xấu hãm hại, họa hại gây nhiều tai ương ảnh hửng đến sự nghiệp.

Cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Qúy Sửu 1973

Việc xây dựng phong thủy đẹp  cũng giống  như xây dựng một ngôi nhà đẹp.những vị trí tốt nên đặt bàn thờ, bàn làm việc két tiền, còn những vị trí  xấu nên đặt phòng bếp, phòng tolet hướng quay về hướng tốt.

Hướng bếp tuổi Quý Sửu 1973

Bếp là nơi quan trọng trong căn nhà vì là nơi mang đến sự no ấm cho cả nhà nên nhiều người rất xem trọng việc đặt bếp.  Bếp nên đặt ở hướng xấu , nhìn về hướng tốt hay còn gọi ” tọa hung hướng cát “.

Người tuổi Qúy Sửu có thể đặt bếp tại hướng Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây và hướng bếp nên quay về hướng tốt như Bắc; Đông; Đông Nam; Nam. Hướng bếp được xem là hướng cửa của bếp lò, dầu và đối với bếp điện, bếp ga, hướng bếp được xem là hướng công tắc điều khiển.

Ngoài ra, các đồ dùng, vật dụng cũng góp phần làm thay đổi phong thủy bếp rất nhiều. Bếp không nên để gần tủ lạnh, chậu rửa vì đây được xem như nơi xả trôi hết những điều bất lợi, vì thế nên đặt ở các hướng hung như Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam, Tây. Cửa bếp không nên đặt đối diện vào phòng ngủ, hoặc cửa chính của căn nhà để tránh điều không may.

Nam mạng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Nữ mạng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

bếp tuổi quý sửu 1973

Hướng bàn thờ hợp tuổi Qúy Sửu 1973

Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần đảm bảo sự tôn nghiêm thờ, ý nghĩa nhất đối với mỗi gia đình. Vì thế theo quan niệm nhân giang bàn thờ không nên đặt chỗ âm khí như nhà vệ sinh, nhà kho, nơi bụi bẩn. Đặt biệt, bàn thờ nên tránh đặt gần hoặc đối diện bếp, dưới dầm, hoặc xà nhà để tránh mâu thuẫn trong gia đình, ảnh hưởng đến hậu vận.

Bàn thờ nên đặt theo hướng cửa chính của căn nhà hoặc đặt những nơi có hướng tốt để mang lại thuận lợi cho gia chủ. Ngoài ra, bàn thờ nên được sắp xếp gọn gàng, vật tế lễ phải đặt đúng phong thủy, đặc biệt với những người làm kinh doanh, không nên để bàn thờ bẩn, không chưng hoa quả giả trên bàn thờ và thường xuyên tẩy uế cho bàn thờ.

Nam mạng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Nữ mạng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

hướng đặt bàn thờ hợp tuổi quý sửu 1973

Hướng phòng ngủ tuổi Qúy Sửu 1973

Không chỉ hướng phòng ngủ quan trọng mà cả hướng giường ngủ cũng rất quan trọng, vì không chỉ ảnh đến giấc ngủ, mà mang lại tài vận. Vị trí đặt giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên Niên, giương quay hướng Bắc. Giường không kê dưới dầm, xà giang hoặc không kê ngay hướng cửa ra vào, trước gương.

Nếu nhà có nhều thành viên nên xem xét đến hành ứng với mỗi thành viên. Ngoài ra, cần chú ý đến màu sắc, màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm cửa phù hợp với cung mệnh Mộc như xanh dương, đen. Tủ quần áo nên bố trí ở các góc xấu để trấn được vận hung.

Nam mạng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Nữ mạng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

phòng ngủ tuổi quý sửu 1973

Hướng nhà tắm, vệ sinh tuổi Qúy Sửu 1973

Nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ nên thường có nhiều hung khí. Do đó, hướng nhà vệ sinh cần đặt ở hướng xấu ngôi nhà để ngăn chặn điều bất lợi, và cũng là cách ngăn chặn vượng khí trong nhà thoát mất.

Ngoài ra, hướng nhà vệ sin không được đặt ở chính giữa ngôi nhà, đối diện cửa chính. Đặt biệt không được đặt chung với nhà bếp. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ gặp phải điều không may mắn, bệnh tật, ốm đau.

Nam mạng: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc

Nữ mạng: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

phòng tắm tuổi quý sửu 1973

 Hướng tủ quần áo cho tuổi Qúy Sửu 1973

Hướng tủ áo quần nên được kê ở những nơi góc cạnh để cho đi những vị trí xấu của căn phòng. Nên kê tủ ở những hứơng xấu để loại trừ những quấy nhiễu, mang lại không gian ngủ êm ấm cho gia chủ.

Nam mạng: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc

Nữ mạng: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

 Hướng bàn làm việc phong thủy tuổi Qúy Sửu 1973

bàn làm việc là nơi gắn liền với công việc hằng ngày của người sử dụng, nói lên công danh sự nghiệp của chủ nhân. vì thế, để gặt hái được nhiều thành quả tốt và sự nghiệp thăng tiến nhanh trong công việc, gia chủ nên bố trí bàn làm việc theo hướng tốt của ngôi nhà nhăm thu hút may mắn, tài lộc trong sự nghiệp.

Ngoài ra, để thu hút được tài vận, bàn làm việc nên chọn hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa. bàn làm việc nên đặt thêm cây xanh để kich tài lôc, may mắn

Nam mạng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Nữ mạng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

hướng bàn làm việc tuổi quý sửu 1973

Năm nên xây nhà tuổi Quý Sửu 1973

Để xây một căn nhà không những hướng nhà quan trọng mà năm thi công cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Năm xây nhà quyết định tương lai của chủ gia nhà và những ai cũng sinh sống trong căn nhà đó. Một căn nhà có phong thủy đẹp cần phỉa đảm yếu đầy đủ yếu tố” thiên thơi”, “ địa lợi”, “ nhân hòa” tức là căn nhà đó được định phải được xây dựng lên thời điểm đó, tại khu vực đó, con người sinh sống trong căn nhà đó phải hợp, không khắc thì căn nhà mới mang lại vượng khí cho gia chủ.

Tuổi Qúy Sửu 1973 nên xây nhà vào những năm:

2024(Gíap Thìn); 2030 (Canh Tuất); 2039(Kỷ Mùi); 2040(Canh Thân); 2042(Nhậm Tuất); 2048 (Nhậm Thìn); 2049 (Kỷ Tỵ); 2051(Tân Mùi); 2058(Mậu Dần); 2060(Canh Thìn)

Những năm tuổi Qúy Sửu 1973 không nên xây nhà:

2020, 2021, những năm phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ôc.

Năm Tam Tai (Hợi, Tý, Sửu):  Nếu mua/xây nhà thì sự nghiệp, công danh của gai chủ bị ảnh hưởng xấu, luôn gặp phải nhiều rắc rối không nên có.

Năm Kim Lâu (tuổi mụ chia cho 9, nếu kết quả dư là 1, 3, 6, 8): Phạm những năm hạn Kim Lâu, chủ nhà gặp những phiền toái ảnh hưởng đến danh tiếng. Sức khỏe hay tốt, hay gặp ốm đau, bệnh tật.

Năm Hoàng Ốc (năm 12 đến năm 75 tuổi cách nhau 2 đơn vị): Phạm năm xây nhà Hoàng Ốc chủ nhà hay bị thế lực bên ngoài, kẻ xấu hãm hại, gia sản tiêu tan.

Hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Quý Sửu 1973

Trấn yểm:  đây là cách hóa giải khá dễ dàng, đơn giản mà nhân giang truyền lại

Sử dụng đồ vật phong thủy như, gương bát quái, tượng kỳ lân, đá phong thủy, hoặc sử sử dụng các vật được chôn dưới đất để không nhìn thấy được

Thay đổi cửa chính: nếu cửa chính nằm ở hướng hung, không tốt cho gia chủ, thì có thể hóa giải bằng cách xây thêm cửa phụ to hơn cửa chính, hoặc đập bỏ cửa cũ và xây lại cửa chính theo hướng tốt.

Đối với nam mạng: hướng xấu Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc nếu xây dựng nhằm hướng này thì phải hóa giải bằng cách thay đổi cửa chính phù hợp hoặc sử dụng gương bát quái, tượng Quan Công; kỳ lân, …

Đối với nữ mạng, nếu xây dựng nhằm hướng xấu thì cũng hóa giải bằng cách đa cát thắng tiểu hung như di chuyển cửa chính của căn nhà, bàn thờ cúng, vật phẩm phong thủy để trấn yểm.

Các điều lưu ý cơ bản cho gia chủ tuổi Qúy Sửu 1973 cần biết

Ngoài việc lựa chọn những hướng nhà tốt thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề xoay quanh phong thủy căn nhà như sau

 Màu sơn ngôi nhà, rèm cửa, tranh sơn dầu cần phù hợp tuổi Qúy Sửu 1973

Với khi hậu 2 mùa nắng mưa, nhiêt đới gió mùa Việt Nam thì việc lựa chọn sơn nhà để tránh vết loang, mốc ngôi nhà cũng rất quan trọng, không những màu sơn tác động đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy căn nhà đó. Ngoài ra, kể cả rèm cửa, tranh cũng nên chọn màu sắc phù hợp phong thủy tuổi gia chủ

Gia chủ mệnh Mộc

Màu tương sinh nên chọn màu xanh, hoặc xanh đen, tượng trung Thủy- vì Mộc sinh Thủy, màu này khiến họ cảm thấy tươi vui,  mới mẻ.

Màu tương khắc màu trắng_ tượng trưng Kim, Kim khắc Mộc.

 Phong thủy giếng trời của tuổi Qúy Sửu 1973

Giếng trời nà nơi mang lại không khí thông thoáng cho ngôi nhà cao, man khí trời vào cho ngôi nhà, vì thế giếng trời cần đặt ngay trung tâm của căn nhà. Gia chủ có thể bố trí thêm cây cảnh, non bộ để tăng độ không gian xanh. Nếu căn nhà càng cao thì chủ nhà nên xây dựng giếng trời cần phải càng rộng.

Treo gương nhà tắm đúng phong thủy tuổi Qúy Sửu 1973

Nếu nhà vừa bước vào đối diện bức tường thì nên treo gương để cải thiện được không gian. Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm, hoặc tolet vì khiến luồn khí năng lượng sẽ đều đi ra ngoài. Nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu thiên nhiên, cảnh vật xanh bên ngoài.

Phong thủy cho căn hộ chung cư người tuổi Qúy Sửu nên mua

Với trường hợp chung cư căn hộ sẵn có thì việc xem cửa chính căn hộ rất quan trọng, ngoiaf ra cần xem xét đến hình dạng ngoài và cấu trúc trong của căn hộ đó. Chỉ nên chọn những căn hộ hình vuông vắn, không méo mó vì vừa tốt phong thủy lại dễ dàng sắp đặt nội thất. Trong trường hợp hình dạng căn hộ xấu, chúng ta nên đặt gương để tạo không gian đầy đặn hơn.

Ngoài ra, cấu trúc bên trong nên lưu ý về trí bếp và toilet, vì những căn hộ thiết kế sẵn nên rất khó để thay đổi. Không nên chọn những căn hộ có toilet ngay chính giữa phòng vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe những người sinh sống trong căn nhà. Những căn hộ có bếp đối diện cửa chính không phù hợp vì phạm đến điều kỵ trong phong thủy, làm hao tốn tiền bạc gia chủ.

 Kết luận

Việc xây hoặc mua nhà là quyết định quan trọng, nó ảnh hưởng không những về sự nghiệp, công danh, sực khỏe và cả tiền tài của gai chủ. Chính vì thế, bài viết trên từ thienminhreal nhằm cung cấp tất cả thông tin về hướng nhà hợp tuổi Qúy Sửu 1973, các cách bố trí hướng, nội thất căn nhà, và cả cách để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định xây hoặc mua nhà thì nên cân nhắc ký các yếu tố phong thủy để mang lại nhiều vận may, tài lộc cho bản thân.

TOP 4 Dự Án Căn Hộ Quận Bình Tân Đáng Mua Nhất

Cách xác định hướng nhà chung cư

Viết một bình luận