Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Mang Tài Lộc?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào là vấn đề được các gia chủ tuổi Quý Hợi quan tâm hàng đầu khi cất đất xây nhà. Cùng thienminhreal tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào, cần lưu ý những gì khi lựa xây dựng nhà cửa? Đó chắc hẳn là câu hỏi của hầu hết quý khách tuổi Quý Hợi thắc mắc.

Thật vậy theo quan niệm của người phương Đông xưa nay, bên cạnh việc xem tử vi, tướng số thì yếu tố phong thủy nhà cửa cũng góp phần vào vận mệnh của một người

Ông bà ta ngày xưa cho rằng cuộc đời con người có 3 việc lớn phải trải qua, đó là “ tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Vậy ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về việc lớn thứ 3 – tuổi Quý Hợi 1983 hợp với hướng nhà nào?

Tổng quan tuổi quý hợi 1983:

Người tuổi Quý Hợi có tính độ lượng, dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác, khôn ngoan nhẫn nại, dễ chịu đựng.

Quý Hợi là những người có khí chất, nhiệt tình và ngày thẳng, họ rất nhẫn nhịn nên giỏi trong việc tháo gỡ những rắc rối trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra người tuổi Quý Hợi 1983 còn có tính cách hòa đồng và rất được lòng yêu quý của mọi người. Chính vì những lý do trên, trong công việc họ luôn được lòng sếp cũng như cấp dưới.

Tuổi Quý Hợi thường có quý nhân phù  trợ trong cuộc sống, cộng thêm với sao chiếu bản mệnh tốt thì cuộc sống, tình cảm và sự nghiệp của họ sẽ thăng hoa. Nếu như không may sao xấu chiếu mệnh, thì họ vẫn có cuộc sống tương đối đầy đủ, tuy nhiên về mặt tình cảm thì hơi lận đận, bấp bênh.

Người tuổi Quý Hợi có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn, giao tiếp xã hội tốt cộng thêm có ý chí cầu tiến, nên họ sẽ khá thành công trên con đường công danh. Tuy nhiên trời ban cho tuổi Quý Hợi có tính suy nghĩ nhiều, sợ mạo hiểm nên đôi lúc chưa nắm bắt kịp cơ hội phát triển.

Trong 12 con giáp, Hợi đại diện cho sự an nhàn, đầy đủ. Vì vậy cuộc đời đặc biệt tuổi Quý Hợi phần nhiều sẽ êm xuôi, nhưng trong độ tuổi từ 25-35 tuổi sẽ phải gặp nhiều thử thách, khó khắn ập đến.

tuổi quý hợi 1983 hợp hướng nhà nào

Cung mệnh:

Năm sinh dương lịch: 13/02/1983 đến 01/02/1984

Năm sinh theo âm lịch: Quý Hợi

Mệnh (Ngũ hành): Thủy – Đại Hải Thủy  – Nước biển lớn

Thiên can: Quý

Tương hợp: Mậu

Tương hình: Đinh, Kỵ

Địa chi: Hợi

Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi

Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Cung Mệnh nam: cung Cấn – hành Thổ

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Cung mệnh nữ: cung Đoài – hành Kim

Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Hợi sẽ khác nhau giữa gia chủ nam và gia chủ nữ, vì vậy chúng tôi sẽ chia ra 2 nhóm riêng, và phân tích cụ thể để cho các bạn tiện tham khảo.

Hướng nhà phù hợp với nam tuổi Quý Hợi :

Tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ là nam sẽ phù hợp với hướng nhà Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Chúng tôi sẽ đi vào từng hướng cụ thể, các hướng sau đây được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, hướng phù hợp nhất chúng tôi sẽ đưa lên đầu.

Tây Bắc: nếu nhà hướng này, gia chủ sẽ được may mắn, tài lộc trong cuộc sống và thành danh trong sự nghiệp. Khi gặp khó khăn trên đường đời thì sẽ được quý nhân phù trợ.

Đông Bắc: Gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, người ngoài cũng vì vậy mà cảm mến. Nên công việc làm ăn tiến tới, sớm thành công trong sự nghiệp.

Tây:  khi có được hướng nhà này, người tuổi Quý Hợi coi như  viên mãn về cuộc sống: sức khỏe, tiền bạc, công danh, sự nghiệp, con cái, gia đình đều tốt.

Tây Nam: Gia đình hòa thuận, êm ấm. Con đường công danh rộng mở, thành công sớm.

Hướng nhà phù hợp với nữ tuổi Quý Hợi :

Tây Bắc: Hướng nhà này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, thành đạt về tiền tài.

Đông Bắc: Hướng nhà mang đến những điều tốt đẹp trong tình cảm, các mối quan hệ của gia chủ: gia đình hòa thuận, tình duyên thuận lợi.

Tây: Phù trợ cho gia chủ về sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi sóng gió để tiến bộ thăng tiến trong  sự nghiệp.

Tây Nam: Luôn mang lại những điều may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những lúc khó khăn cần thiết nhất sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng nhà kỵ với nam tuổi Quý Hợi:

Quý gia chủ cần nắm rõ hướng nhà kỵ với tuổi của mình để khi đi mua đất, xây nhà, chúng ta không phạm phải sẽ gặp trắc trở đủ mọi phương diện. Đối với gia chủ nam tuổi Quý Hợi 1983 thì kỵ các hướng nhà sau đây: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Cụ thể như sau:

Bắc: đây là hướng nhà xấu nhất đối với gia chủ nam tuổi Quý Hợi, khi xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ mắc bệnh tật suốt đời, con cái hư hỏng, không tu chí làm ăn, dẫn đến sự nghiệp sụp đổ, tan cửa nát nhà.

Đông: Hướng này sẽ mang lại cho bạn những điều tai tiếng, oan uổng cả đời. Gia đình thì lục đục, không đoàn kết. Nặng hơn, gia chủ có thể dính vào vòng lao lý, hầu tòa.

Nam: Hướng này mang điềm xấu chủ yếu về phương diện tình cảm và sự hòa thuận trong gia đình của gia chủ.

Đông Nam:  Hướng này cũng mang lại rất nhiều điều thị phi, gia đình không yên ổn, bất hòa, và những điều không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Hướng nhà kỵ với nữ tuổi Quý Hợi:

Bắc: Hướng nhà có mang nhiều hung khí, niềm xấu, mọi điều gia chủ làm sẽ gặp khó khăn, trắc trở.

Đông: Gia đình gặp vấn đề về sức khỏe liên miên, điềm xấu nhất có thể là tang tóc.

Nam: Gặp mất mát về vấn đề tiền bạc, làm ăn, gia đình lục đục

Đông Nam: Gia chủ có vấn đề về tình duyên, mối quan hệ trong gia đình không được tốt. Thậm chí từ chuyện xui rủi về tình duyên có thể dẫn đến chuyện liên quan đến tính mạng.

tuổi quý hợi 1983 hợp hướng nhà nào hả

Hướng bếp cho gia chủ tuổi Quý Hợi:

Ngoài hướng nhà ra, thì hướng bếp cũng rất quan trọng. Bếp là nơi sinh ra nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà. Đặt hướng bếp đúng sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi về sức khỏe, tiền bạc, công danh.

Người tuổi Quý Hợi, dù là nam hay là nữ đều có mệnh là Đại Hải Thủy. Dựa vào thuật Bát Quái và căn cứ vào cung mệnh ta có thể suy ra hướng bếp tốt cho cả nam và nữ gia chủ tuổi Quý Hợi như sau:

Tây Nam: đây là hướng bếp tốt nhất cho gia chủ tuổi Quý Hợi theo Bát Trạch, theo hướng này gia chủ sẽ được đón nhận nhiều Sinh Khí.

Tây Bắc: trong Bát Trạch hướng này là hướng sẽ được Thiên Ý. Gia chủ sẽ được lợi sức khỏe và trường thọ. Hướng này là hướng tốt thứ 2 đối với gia chủ.

Tây: Diên Niên – tức là đặt bếp theo hướng này, gia chủ sẽ được lợi ích về mặt tình cảm, gia đình thuận hòa. Hướng này đặc biệt tốt cho những gia chủ còn độc thân sẽ mang lại nhiều điều suôn sẻ trong tình duyên.

Đông Bắc: Phục Vị -.mang đến sự bình yên đặc biệt là  trong tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái. Giúp gia chủ vượng về tài chính.

Hướng bếp kỵ với gia chủ tuổi Quý Hợi:

Đông Nam: Tuyệt mệnh – hướng xấu nhất đối với gia chủ tuổi Quý Hợi, mang đến phiền phức về sức khỏe và tính mạng gia chủ.

Hướng Bắc: Ngũ quỷ – hướng bếp này mang lại mọi điều xấu trong đủ mọi phương diện trong cuộc sống  gia chủ như: sức khỏe, tình cảm vợ chồng, sự hòa thuận các thành viên trong gia đình, công danh sự nghiệp.

Hướng Đông: Lục sát – Gia chủ gặp trục trặc về tình cảm gia đình, tình duyên.

Hướng Nam: Họa hại – không tốt cho sức khỏe gia chủ, gia đình chia rẻ, hay bất đồng bởi những chuyện vụn vặt, dễ dính phải kiện tụng.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Quý Hợi:

Tây: Diên niên – kết nối dây tơ hồng, gia đình hòa thuận, dĩ hòa di quý

Tây Nam: Sinh khí – Gia chủ có sức thu hút phú quý, danh tiếng, công danh sự nghiệp thuận lợi.

Đông Bắc: Phục vị – Cải thiện sức mạnh vượt trội của tinh thần, bản thân ngày càng phát triển vượt bậc.

Tây Bắc: Thiên y – Tăng năng suất làm việc, hiệu quả đáng kể, sức khỏe dồi dào.

Màu phù hợp với gia chủ tuổi  Quý Hợi:

Nam tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các màu thuộc gam nóng bao gồm: hồng, cam, tím đỏ.

Nam tuổi Quý Hợi 1983 kỵ với các màu xanh lá, đặc biệt nên tránh xa các màu trắng và xám.

Nữ  tuổi Quý Hợi 1983 thuộc cung mệnh Đoài, hành Kim hợp với những màu trầm gồm nâu và vàng. Các màu phù hợp là Kim, Trắng, Xanh.

Nữ tuổi Quý Hợi kỵ những màu thuộc gam nóng, đỏ, hồng, tím, cam. Vì những màu này sẽ làm giảm năng lượng của gia chủ.

Tuổi Quý Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Cung mệnh của tuổi Quý Hợi là Đại Hải Thủy nếu kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh sau đây thì sẽ làm ăn phát đạt, dễ thàn công:

Mệnh Kim gồm các tuổi: Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Giáp Ngọ.

Mệnh Mộc gồm các tuổi: Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu. ở mệnh Mộc người tuổi Quý Hợi nên làm cấp dưới của họ, thì sẽ dễ thuận buồm xuôi gió trong việc làm ăn hơn.

Mệnh Thủy gồm các tuổi: Bính Tý, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão.

Mệnh Hỏa gồm các tuổi: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Tuổi Quý Hợi không nên làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Quý Hợi không nên làm ăn chung với những người sau đây vì sẽ gặp chuyện trắc trở, làm ăn thua lỗ liên miên.

Mệnh Thổ gồm các tuổi: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Số phù hợp với tuổi Quý Hợi:

Nam tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thổ cung Cấn phù hợp với só: 2,5,8,9

Nữ tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Kim cung Đoài phù hợp với số: 6,7,8

Tuổi quý hợi có nên xây nhà năm nay 2021 không?

Tuổi Quý Hợi 1983 năm nay 39 tuổi, nếu làm nhà năm nay 2021 ( Tân Sửu) sẽ không phạm vào Tam Tai, nhưng phạm Hoàng Ốc ( Lục Hoàng Ốc), Kim Lâu 3. Chính vì vậy quý gia chủ nên hoãn việc xây cất nhà trong năm nay.

Cách hóa giải nếu như lựa phải hướng không đúng

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nhà nào ? Nếu chẳng may gia chủ tuổi Quý Hợi lựa phải hướng nhà xấu, vậy chúng ta cùng nhau hóa giải vận xui đó bằng những cách sau đây:

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính căn nhà:

Đây là một cách hóa giải khá phổ biến mà các thầy phong thủy thường khuyên các gia chủ làm. Quý gia chủ có thể phá cửa chính cũ và xây lại cửa chính mới

Nếu việc phá bỏ cửa chính cũ gặp khó khắn, thì có thể xây thêm 1 cửa phụ hướng tốt khác, việc này cũng giúp hút sinh khí vào trong căn nhà, hóa giải vận xui cho hướng nhà.

tuổi quý hợi 1983 hợp hướng nhà nào, cửa phụ

 Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trấn giữ:

Gia chủ có thể dùng các vật phẩm phong thủy để trấn áp như: tượng bồ tát, tượng Phật, tỳ hưu, kỳ lân

tuổi quý hợi 1983 hợp hướng nhà nào vậy

Hóa giải bằng phương pháp “đa cát” để thắng “tiểu hung”:

Gia chủ dùng cách bày trí phong thủy các vật dụng tron nhà như: bếp, bàn thờ, bàn làm việc, giường,… theo hướng tốt để át vận xấu cho căn nhà. Nên bày theo các hướng: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị.

Kết luận:

Trên đây là tất cả những lưu ý về chọn hướng nhà theo tuổi Quý Hợi. Hy vọng thienminhreal giúp được quý bạn trong việc phong thủy căn nhà, từ đó có những kế hoạch tốt trong xây dựng nhà cửa.

Bài viết cùng chủ đề:

Viết một bình luận