Phân Tích Giá Trị Đầu Tư Đất Nền Bình Dương

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư chưa bao giờ hết giảm nhiệt, là mối quan tâm hàng đầu nhất là các khu đất nền sinh ra lợi nhuận. Vì thế trong vài năm trở lại đất nền Bình Dương trở thành khu bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư vì từng bước phát triển nhảy vọt lên thành các thành phố mới, đô thị mới với các dự án bất động sản có quy mô lớn, mang lại nhiều tiềm năng, sinh ra nhiều lợi nhuận.

Cùng tìm hiểu về đất nền Bình Dương thông qua bài viết sau

Giới thiệu chung về đất nền Bình Dương

Bình Dương được biết đến với mệnh danh là “ thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài FDI lớn thứ 5 toàn quốc nên tốc độ phát triển vô cùng  nhanh chóng. Hơn nữa đất nền Bình Dương mang lại sức hút với các nhà đầu tư vì có vị trí chiến lược giáp ranh với TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm kinh tế chủ lực của miền Nam và trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản khi quỹ đất của Tp Hồ Chí Minh đang ngày càng bị hạn hẹp.

Ngoài ra, Bình Dương là tỉnh duy nhất cả nước sở hữu đến 3 thành phố và 2 thị xã. Trong đó sự hình thành và phát triển vượt bậc của 2 thành phố Thuận An và Dĩ An tạo nên sức hút với các nhà đầu tư bất động sản. 

Vì thế nhờ lợi thế hạ tầng khu công nghiệp hiện đại, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, Bình Dương  đã và đang trở thành thành phố phát triển đứng top cả nước. Và đất nền Bình Dương là điểm sáng lý tưởng để đầu tư năm 2021

Hình ảnh một khu đất nền Bình Dương đang được cải tạo
Đất nền Bình Dương

Vị trí địa lý của đất nền Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, diện tích tự nhiên 2.695,2 km2(chiếm 0,83% diện tích cả nước và xếp thứ 42/61 về diện tích tự nhiên), nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. 

Là tỉnh thành duy nhất có 3 thành phố (tp Thủ Dầu Một, tp Dĩ An, tp Thuận An), 2 thị xã(thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên) và 4 huyện (Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo)

Với vị trí địa lí giáp ranh với các tỉnh như :

Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước

Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh

Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai

Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh

Bình Dương trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng, nhất là đối với TP Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế văn hóa miền Nam và là tỉnh có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy huyết mạch nối liền giữa các vùng trong và ngoài tỉnh như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Xuyên Á và con đường lịch sử Hồ Chí Minh…

Vì có địa hình vị trí thuận lợi điểm tựa cho sự phát triển nhanh chóng nên chỉ trong vài năm dẫn đến sự phát triển dân số ở Bình Dương, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Nên đất nền Bình Dương trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản có thể nói đứng đầu hiện nay.

Đọc thêm về tỉnh Bình Dương tại đây

Cơ sở hạ tầng của đất nền Bình Dương

Do là cửa ngõ giao thương,là tỉnh có thành phố công nghiệp – vùng trọng điểm kinh tế của phía Nam nên Bình Dương chú trọng vào phát triển hệ thống giao thông với các dự án quy mô lớn:

Tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng và cải tạo các tuyến đường lớn ở phía Đông và phía Bắc nhằm giảm tải áp lực giao thông. Thúc đẩy đề xuất phương án phát triển tiếp nối với tuyến Metro gắn với TP Hồ Chí Minh. Và hàng loạt các dự án đầu tư, thi công cầu vượt, cầu nối trong giai đoạn 2021-2025 nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và linh hoạt cho tỉnh.

Ngoài ra đất nền Bình Dương mang lại sức hút với các nhà đầu tư vì tỉnh luôn triển khai các dự án tái tạo cảnh quan, phát triển các cơ sở kinh tế, các dự án khu đô thị , trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí … nhằm phục vụ nhu cầu đời sống của dân cư. Biến Bình Dương thành thành phố đáng sống trong tương lai.

Hệ thống giao thông Bình Dương

Tình hình đất nền Bình Dương 2021

Trước tình hình diễn biến của đại dịch, đất nền Bình Dương năm 2021 đang có xu hướng chững lại nhưng vẫn ngang hàng so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng với dòng vốn FDI đầu tư vào tỉnh không suy giảm song song với các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vẫn đang được triển khai theo tiến độ. Theo các chuyên gia về bất động sản nhận định giá đất nền Bình Dương sẽ tăng vào năm sau khi tình hình dịch được khống chế và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Tham khảo thêm bảng giá theo từng khu vực dưới đây:

 

Khu vực  Giá trung bình
Thủ dầu 1 20-40 triệu/m2
Thuận An 20-50 triệu/m2
Dĩ An 50-60 triệu/m2
Bàu Bàng 9-15 triệu/m2
Dầu Tiếng 10-15 triệu/m2
Bến Cát 15-25 triệu/m2

 

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào đất nền Bình Dương

ưu điểm của đất nền Bình Dương

Đất nền Bình Dương là điểm sáng của đầu tư bất động sản trong những năm gần đây với các ưu điểm nổi bật

Thành phố công nghiệp hiện đại với dòng vốn FDI top 5 cả nước

Bình Dương có nguồn đầu tư dồi dào từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới như Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc,…với thống kê hơn 1,9 USD và đứng thứ 5 toàn quốc. 

Cùng với các nhà máy công nghiệp hiện đại, với số lượng lớn công nhân, kỹ sư, chuyên gia …trong nước và ngoài nước đòi hỏi nhu cầu về nhà đất tăng cao. Tạo đòn bẩy phát triển các dự án nhà trọ, chung cư, khu đô thị, kèm theo đó là khối ngành dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu dân cư.

Cơ sở hạ tầng- hệ thống giao thông được chú trọng đầu tư

Để tạo tiềm lực phát triển toàn diện, Bình Dương đã đúng đắn trong việc nâng cấp hầu như toàn bộ các công trình hạ tầng, dồn lực nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông với các dự án cầu đường các tuyến vành đai với quy mô lớn và sớm hoàn thiện trong tương lai, mang lại giá trị cho đất nền Bình Dương.

Đặc biệt là Đại Lộ Bình Dương, tuyến đường quan trọng mở đầu cho các dự án kiến trúc đô thị, phát triển công nghiệp và mỹ quan thành phố.

Số lượng dân nhập cư tăng mạnh

Là “ thủ phủ công nghiệp”, hàng năm Bình Dương vẫn đón một lượng lớn người dân từ các tỉnh miền tây du nhập làm công nhân tại các xưởng nhà máy. Ngoài ra theo thống kê, hiện Bình Dương có khoảng 50.000 và hơn 1 triệu kỹ sư, chuyên gia và nhân viên cao cấp trong và ngoài nước lưu trú. 

Do đó dựa vào nền tảng vững chắc là các khu công nghiệp lớn, nhu cầu về “ an cư lập nghiệp” tại đây sẽ không bao giờ hết hot.Các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào đất nền Bình Dương.

Thị trường đầu tư thuận lợi

Hiện nay, đất nền Bình Dương là thị trường đầu tư bất động sản an toàn với chi phí ban đầu khá thấp. Nhưng có tiềm năng phát triển mang lại lợi nhuận cao trong tương lai. Đây cũng là điểm nổi bật mà các nhà đầu tư luôn chú ý đến đất nền Bình Dương.

Nhược điểm của đất nền Bình Dương

Dù có những ưu điểm nổi trội song đất nền Bình Dương vẫn có một số ít nhược điểm để các nhà đầu tư cân nhắc

Vị trí đất nền chưa đồng bộ 

Vì là khu bất động sản tiềm năng mới nên đất nền ở Bình Dương chưa được đồng bộ khiến cho vị trí đất nền có sự chênh lệch giá trị lớn. Nếu đất nền ở vị trí càng đẹp sẽ có giá trị sẽ càng cao nhưng kén khách đầu tư. Ngược lại, ở vị trí không đẹp sẽ rất khó bán, thời gian chôn vốn sẽ rất lâu. 

Không thích hợp đầu tư lướt sóng

Ở giai đoạn 2021, đầu tư lướt sóng là phương án vô cùng mạo hiểm. Vì thị trường đang nhắm đến sự ổn định, nhu cầu mua nhà ở, dự án lâu dài, không thích hợp với việc mua đi bán lại liền tay.

Lưu ý khi đầu tư đất nền Bình Dương

Nắm rõ cơ sở hạ tầng xung quanh

Bất cứ khi đầu tư vào các dự án bất động sản, không chỉ riêng đất nền Bình Dương, thì người mua đều cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng xung quanh xem có vấn đề bất cập hay không, vị trí thoáng mát, phong thủy có thuận lợi cho mục đích sử dụng của người mua chưa. Tốt hơn hết nên mua những khu đất nền có vị trí gần đường lớn, gần khu dân cư đông đúc hoặc ưu tiên tìm hiểu kỹ những khu có các dự án lớn nâng cấp cơ sở hạ tầng sắp triển khai để khai thác được hết tiềm lực của khu đất.

Chú ý pháp lý rõ ràng

 Đất nền là sản phẩm bất động sản có giá trị lớn, vì vậy khi thực hiện mua bán cần chú đề đến vấn đề  pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất nên mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu hay còn gọi là sổ đỏ để tránh tranh chấp về sau. Sổ đỏ có đóng dấu của cơ quan kiểm định nhà nước về quyền sử dụng đất, diện tích đất nền trong sổ phải trùng khớp với diện tích thực ở ngoài.

Hợp đồng mua bán đất nền  

Khi quyết định chọn mua đất nền Bình Dương, thì việc phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên là vô cùng cần thiết và quan trọng. Hợp đồng được soạn bằng văn bản do hai bên cùng nhau  thỏa thuận, có đầy đủ thông tin chi tiết và chính xác. Hợp đồng chỉ có giá trị đảm bảo khi có chữ ký xác nhận đảm bảo giữa hai bên và có dấu đỏ quyền xác nhận quyền sử dụng đất của nhà nước cho người mua đất.

Một số dự án đất nền Bình Dương nổi bật năm 2021

 Đất nền Luxcity- Thủ Dầu Một

 • Vị trí: Tọa lạc tại đường Bùi Ngọc Thu, phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cách trung tâm Thủ Dầu Một 3,1 km về phía Tây Bắc. 
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Xây dựng Bất động sản Việt Anh 6.
 • Tổng diện tích quy hoạch: 25.699 m2
 • Mật độ xây dựng: 48%
 • Quy mô dân số dự kiến: 620 người
 • Trạng thái: Đang mở bán
 • Giá thấp nhất: 1,49 tỷ
Dự án Luxcity Bình Dương

 Đất nền Lê Phong An Phú Bình Dương

 • Vị trí: Tọa lạc tại đường DT743 tại phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương – cách ngã sáu An Phú khoảng 700m.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong.   
 • Tổng diện tích quy hoạch: khoảng 22.112,33m2, chia ra bao gồm: 13.748,69m2 đất ở, 7.582,63m2 đất giao thông và 781,01 m2 là đất cây xanh.
 • Quy mô dân số dự kiến: 780 người
 • Trạng thái: Đang mở bán
 • Giá thấp nhất: 1,75 tỷ
Dự án Lê Phong An Phú- Bình Dương

Đất nền Florence Resident Thuận An

 • Vị trí: Florence Resident nằm giữa hai mặt tiền đường Quốc lộ 13 và đường Thuận Giao 13, thuộc phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
 • Chủ đầu tư: Công ty Xây Dựng Bất Động Sản Hưng Phát.   
 • Tổng diện tích quy hoạch: 1,8 ha với quy mô 142 lô đất nền, mỗi lô có diện tích từ 60-95m2..
 • Trạng thái: Đang mở bán
 • Giá thấp nhất: 1,83 tỷ
Đất nền Florence Resident Thuận An

Dự án Thăng Long Central City Bình Dương

 • Vị trí: dự án tọa lạc trên mặt tiền đường DX 614, thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
 • Chủ đầu tư: công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phát triển Địa ốc An Lạc Việt Land     
 • Tổng diện tích quy hoạch: 1,033 m2, mỗi lô có diện tích từ 67-94 m2, dự kiến xây dựng khu nhà phố và shophouse.
 • Trạng thái: đang mở bán
 • Giá thấp nhất: 670 triệu 
Dự án Thăng Long Central City Bình Dương

Đất nền Bến Cát City Zone Bình Dương

 • Vị trí: là dự án khu dân cư tọa lạc tại mặt tiền đường ĐT 741, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
 • Chủ đầu tư: công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Địa ốc Myland      
 • Tổng diện tích quy hoạch: lên đến 3,6 ha, trong đó diện tích đất ở là 18.1340,4 m2
 • Quy mô dân số dự kiến: 1.020 người
 • Trạng thái: đang mở bán
 • Giá thấp nhất: 600 triệu 
Đất nền Bến Cát City Zone Bình Dương

Kết luận

Những thông tin chi tiết trên từ thienminhreal có thể thấy đất nền Bình Dương là điểm sáng giàu tiềm lực phát triển trong lĩnh vực bất động sản của cả nước. Đầu tư vào đây là một lựa chọn thông minh sinh ra lợi nhuận nhiều trong tương lai nếu các nhà đầu tư tận dụng được các ưu điểm nổi bật và giảm thiểu các nhược điểm khi đầu tư vào khu vực này. 

Bài viết cùng chủ đề:

Nhà Phố Vinhomes Grand Park Quận 9 Có Nên Đầu Tư?

TOP Dự Án Đất Nền Bình Dương Giá rẻ Chất Lượng

Viết một bình luận